WE ARE PROUD TO RUN

Brooks เชื่อว่าการวิ่งเป็นกีฬาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและมีส่วนร่วมได้เสมอเช่นนั้นเองจึงอาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักการวิ่งเป้าหมายของ Brooksนอกจากจะมุ่งมั่นผลิตรองเท้าวิ่งที่ดีสำหรับนักวิ่งแล้ว

เรายังต้องการที่สร้างสังคมที่ทุกคนสามารถออกมาวิ่งและเป็นตัวของตัวเองได้ด้วย

Mimi (มีมี่)


มีมี่ หรือ คุณกฤติน เอ้งฉ้วน IT Specialist “อเวจีสีชมพู” คือฉายาของเธอ ณ เกาะสีชังเทรล ปี 2017 มีมี่กำลังวิ่งเทรลอย่างเพลิดเพลินก็พบว่ารองเท้าที่เลือกใช้ในวันนั้นไม่เหมาะกับสภาพแวดล้อมกับระยะทางที่เหลืออีกต่อไปและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ เธอจึงตัดสินใจที่จะวิ่งบนเส้นทางเทรลด้วยเท้าเปลือยเปล่า และนั่นก็เป็นการค้นพบความสุขสนามเทรลครั้งสำคัญของเธอ และคว้าอันดับ Top 100 มาได้อย่างที่เธอตั้งใจไว้

หลังจากเธอผ่านการวิ่งมาหลายสนาม เธอก็เริ่มมองหาสนามวิ่งใหม่ๆ ในต่างประเทศเพราะเธอมองว่าการวิ่ง และการเดินทางท่องเที่ยวคือสิ่งเดียวกัน Fujisan Marathon 2017, Moscow Marathon 2018 และ Korea 50K ปี 2019 คือประสบการณ์วิ่งในต่างแดนที่ดี สวยงาม และเธอคิดว่าทุกคนก็คงจะคิดแบบดียวกัน

เธอเล่าว่า การวิ่งเท้าเปล่าในแต่ละสนามนั้นจะไม่ค่อยกังวลเรื่องบาดเจ็บเพราะเธอจะคอยฟังร่างกายของตัวเองเสมอ หากไม่ไหวหรือคิดว่ามันไม่ปลอดภัยก็จะถอนตัวออกจากการแข่งขันทันที ที่ผ่านมามีอาการปวดเท้าบ้าง เนื่องจากโดนหนามตำหรือวิ่งไปเหยียบโดนเอาต้นไมยราบแต่เพื่อเส้นชัย เธอทนได้

"ไม่มี Finish line สำหรับคนที่ล้มเลิกมันกลางคัน ดังนั้น มีมี่เชื่อมั่นว่า ถ้ามีมี่ทำได้ ทุกคนก็ทำได้เช่นกันค่ะ"

มีมี่รัก และคลั่งไคล้การเดินเขามาก เมื่อมีเวลาก็จะหาข้อมูลและวางแผนการเดินทางไว้แต่เนิ่นๆ เพราะทำให้ประหยัดงบไปได้พอสมควร ส่วนเส้นทางในฝันของมีมี่ก็คือการไปพิชิต Mt.Kilimanjaro และ Patagonia

สุดท้ายนี้มีมี่คิดว่า การได้ออกไปวิ่งก็เหมือนการเดินทางออกไปท่องโลกกว้างค่ะ”

พบนางฟ้าคนอื่นๆ

Jacky (แจ็คกี้)

หรือคุณยุทธพงษ์ กุลอึ้ง, อายุ 49 ปี
เจ้าของกิจการร้านตัดผม-Jack factory  
ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามของไอรอนเทยไทยแลนด์

Je Mook (เจ๊มุก)

หรือคุณสวัสดิ์ กันยา, อายุ 56 ปี
เจ้าของร้านซักรีดเล็กๆ ในย่านพญาไท

Waew Doaw (แววดาว)

หรือคุณธีระยุทธ สมตัว, อายุ 33 ปี
Architect & Interior Designer
นักวิ่งที่คอยสร้างรอยยิ้ม และสีสันให้แก่เส้นทางวิ่งอยู่เสมอ

Ice (ไอซ์)

หรือคุณประเสริฐศักดิ์ สินทรัพย์, อายุ 29 ปี
พนักงานบริษัทเอกชน
น้องนุชสุดท้องของกลุ่ม Thunder Angels