WE ARE PROUD TO RUN

Brooks เชื่อว่าการวิ่งเป็นกีฬาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงและมีส่วนร่วมได้เสมอเช่นนั้นเองจึงอาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักการวิ่งเป้าหมายของ Brooksนอกจากจะมุ่งมั่นผลิตรองเท้าวิ่งที่ดีสำหรับนักวิ่งแล้ว

เรายังต้องการที่สร้างสังคมที่ทุกคนสามารถออกมาวิ่งและเป็นตัวของตัวเองได้ด้วย

Waew Daow (แววดาว)


แววดาว หรือ คุณธีระยุทธ สมตัว มีอาชีพเป็นวิศวกรการออกแบบภายใน (Architect & Interior Designer) นักวิ่งที่คอยสร้างรอยยิ้มและสีสันตลอดเส้นทางวิ่งอยู่เสมอ หลายคนเวลาพบเจอแววดาวในสนามวิ่งมักต้องร้องว้าวพร้อมกับยิ้มกว้าง แถมด้วยการมองเธอจนเหลียวหลังเสมอ “แววดาว" นักวิ่งแฟนซีสายเทรลที่มักใส่ชุดวิ่งสุดอลังการเพื่อไปสร้างสีสันในป่าใหญ่ให้งานวิ่งแทบทุกงาน

นอกจากวิ่งแล้วเธอยังชอบกิจกรรมกีฬากลางแจ้งอื่นๆ อีกด้วย เช่น กีฬายอดฮิตอย่าง Surf-skate ก็เป็นสิ่งที่เธอชอบมาก

"แววเล่นมาครบหนึ่งปีแล้วค่ะ เริ่มเล่นเมื่อตอนต้นปี 2020 ช่วง COVID-19 กำลังเริ่มระบาด เราก็ต้องกักตัวอยุ่บ้านไม่มีงานวิ่งเลย ซ้อมก็ลำบาก พอดีที่ออฟฟิศมีสเก็ตบอร์ดตัวเก่าอยู่เลยลองฝึกเล่นกับน้องๆ แล้วมันสนุกมาก อีกทั้งเรามีความอยากที่จะเล่นเซิร์ฟในทะเลด้วย แต่ยังไปไม่ได้เลยต้องเล่น Surf-skate แทนไปก่อน ซึ่งรู้สึกดีมากๆค่ะ เวลาเล่นรู้สึกมีอิสระ ได้ฝึกการทรงตัว ฝึกกล้ามเนื้อขา และ คอร์บอดี้ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถปรับใช้ในการวิ่งเทรลได้อีกด้วย

นอกจาก Surf skate แล้วแววยังชอบลองกิจกรรมใหม่ๆทั้ง Skim board, Surf, พายคายัค, ปั่นจักรยาน รวมไปถึงการเดินป่าด้วยค่ะ"

ในช่วงนิวนอลมอลประสิทธิภาพการวิ่งของแววดาวเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ในงานเทรล ณ ดอยมูเซอ และ ดอยแม่สลอง ที่ผ่านมาแววดาวได้ขึ้นไปยืนบนโพเดียมรุ่นอายุ 30 ปี อย่างสง่างามในอันดับที่ 2 และ 3 กระทั่งทุกวันนี้เธอก็ยังคงพัฒนาศักยภาพการวิ่งของตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง

เป้าหมายในการวิ่งของแววดาว เธอบอกว่าตนเองแค่อยากมีสุขภาพที่ดีและอยากออกท่องเที่ยวด้วยการวิ่งไปเรื่อยๆ แบบไม่หยุดจนกว่าจะวิ่งไม่ไหว วิ่งในที่ใหม่ๆ สนามใหม่ๆ เพื่อเรียนรู้และพบเจอสิ่งใหม่ๆ ซึ่งบางคราวอาจต้องไปไกลถึงต่างประเทศก็ไม่หวั่นค่ะ

พบนางฟ้าคนอื่นๆ

Jacky (แจ็คกี้)

หรือคุณยุทธพงษ์ กุลอึ้ง, อายุ 49 ปี
เจ้าของกิจการร้านตัดผม-Jack factory  
ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามของไอรอนเทยไทยแลนด์

Je Mook (เจ๊มุก)

หรือคุณสวัสดิ์ กันยา, อายุ 56 ปี
เจ้าของร้านซักรีดเล็กๆ ในย่านพญาไท

Mimi (มีมี่)

หรือคุณกฤติน เอ้งฉ้วน, อายุ 38 ปี  
IT Specialist
ผู้มีฉายาว่านางฟ้านักวิ่งเท้าเปล่า

Ice (ไอซ์)

หรือคุณประเสริฐศักดิ์ สินทรัพย์, อายุ 29 ปี
พนักงานบริษัทเอกชน
น้องนุชสุดท้องของกลุ่ม Thunder Angels